Mobihome gia đình hạng B

Xe mobihome có được đăng kiểm tại Việt Nam không?

thaitv96
Chuyên Mục
Bài viết mới
Quá trình thực hiện xe van độ mobihome khá đơn giản
Thiết Kế Xe Mobihome Với Phong Cách Độc Lạ Mới Nhất 2024
Quá trình thực hiện xe van độ mobihome khá đơn giản
Xe Van Độ Mobihome Cực Chất Dành Cho Các Tín Đồ Năm 2024
Điểm mạnh của dòng xe mobihome gia đình
Tiện Ích Ưu Việt Khi Sử Dụng Xe Mobihome Gia Đình 
Lưu ý trong cách làm xe mobihome thông minh
Hướng Dẫn Từ A-Z Cách Làm Xe Mobihome Hiệu Quả Và An Toàn
Trang bị động cơ tiên tiến
Trải Nghiệm Thú Vị Cùng Ưu Điểm Nổi Trội Của Xe RV Mercedes 
Điểm mạnh của dòng xe mobihome gia đình
Độ Xe Bán Tải Thành Mobihome Chi Phí Bao Nhiêu Và Lưu Ý Cần Phải Biết

Xe motor home đã không còn xa lạ với những bạn yêu thích du lịch, đam mê phượt đường dài cùng hội nhóm, gia đình mà vẫn muốn tận hưởng tiện nghi như ở nhà. Nhiều người muốn mua xe nhưng còn băn khoăn mobihome có được đăng kiểm tại Việt Nam không? Làm sao để được duyệt đăng kiểm dễ dàng, lâu dài?

Tự độ xe RV có bị phạt không?

Việc tự độ ô tô thành xe mobihome được xem là thay đổi thiết kế xe so với ban đầu thành nhà di động. Không chỉ nội ngoại thất, động cơ xe và nguồn điện cũng bị thay đổi, không còn giống với thông tin xe ban đầu từ nhà sản xuất. Hình thức cải tạo này cần đăng ký xin giấy phép trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn tốt nhất. Tất cả các trường hợp tự ý cải tạo xe mà chưa được cấp giấy phép cải tạo sẽ bị xử phạt, xử lý theo quy định của pháp luật khi tham gia lưu thông.

Xe mobihome có được đăng kiểm tại Việt Nam không?
Xe độ motorhome phải đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Vì vậy, trước khi thực hiện cải tạo xe ô tô thành xe mobihome, chủ phương tiện cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép thay đổi nội thất và thiết kế khác với nguyên bản, gửi đến Cục Đăng kiểm hoặc sở giao thông vận tải để được xem xét.

Việc cải tạo phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn và xả thải. Đảm bảo an toàn cho cả người sử dụng và mọi người khi lưu thông. Nếu chưa có kinh nghiệm, tốt nhất nên thuê đơn vị chuyên nghiệp về xe mobihome để được hỗ trợ từ A – Z.

Độ mobihome có được đăng kiểm hay không?

Muốn độ xe ô tô thành xe RV, cần làm đúng các trình tự, thủ tục của bộ giao thông vận tải, đảm bảo không vi phạm, xe mobihome đủ điều kiện sẽ được đăng kiểm.

Trước khi biến đổi xe cần khai báo thông tin trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo lại xe. Ngoài ra, cần làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Xe mobihome có được đăng kiểm tại Việt Nam không?
Trước khi thực hiện độ xe cần xin giấy phép cải tạo

Sau khi khai báo, chủ sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm đơn đăng ký, đăng kiểm xe, giấy xuất xưởng, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật… Phải có thuyết minh thiết kế và bản vẽ kỹ thuật theo quy định. Khi thiết kế cải tạo xe đã được duyệt, đưa xe đến trạm đăng kiểm có chức năng nghiệm thu để nghiệm thu cải tạo xe.

Khi thủ tục nghiệm thu cải tạo hoàn thành, trạm đăng kiểm sẽ cấp cho chủ sở hữu phương tiện hai liên cải tạo. Trong đó, một liên dùng để đổi đăng ký giấy tờ xe, một liên còn lại dùng để đổi đăng kiểm.

Thủ tục khá phức tạp khiến nhiều người có ý định độ xe còn băn khoăn trước khi thực hiện.

Độ mobihome thế nào để có thể đăng kiểm dễ dàng?

Độ xe mobihome có được đăng kiểm, tuy nhiên cần đảm bảo được các điều kiện kỹ thuật an toàn và không gây ảnh hưởng tới môi trường. Muốn độ xe motorhome dễ được đăng kiểm, phải tuân thủ đúng theo các quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Không được phép cải tạo kích thước xe.
Không được phép thêm hoặc bỏ các bộ phận, các chi tiết kết cấu gây nguy hiểm cho chủ xe và những người xung quanh.
Không tùy ý thay đổi màu sắc của xe khác với màu sắc được ghi trong giấy tờ đăng kiểm.
Các dòng xe ô tô sử dụng để độ thành xe motorhome được cấp giấy kiểm định chưa quá thời hạn sử dụng.
Không thay đổi mục đích sử dụng xe, cải tạo xe thành phương tiện khác.

Xe mobihome có được đăng kiểm tại Việt Nam không?
Cải tạo xe theo đúng những quy định giúp dễ dàng được đăng kiểm

Với những xe hoán cải, thời hạn đăng kiểm rất ngắn chỉ khoảng 6 tháng, sau thời gian này chủ phương tiện cần thực hiện đăng kiểm lại.

Quy trình đăng kiểm xe motorhome?

Nộp hồ sơ: Hồ sơ đăng kiểm xe bao gồm giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, tờ khai và đóng lệ phí bao gồm các chi phí kiểm định xe và lệ phí cấp chứng nhận cải tạo xe.
Chờ khám xe: Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu để được cấp giấy phép cải tạo, sẽ phải mang đi sửa. Vì vậy, nên kiểm tra và bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm. Nếu không có bất kỳ vấn đề gì, thời gian khám xe chỉ khoảng từ 5-10 phút.
Đóng phí bảo trì đường bộ: Nếu xe đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn đăng kiểm, cần đóng phí bảo trì đường bộ.
Dán tem đăng kiểm mới: Khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục trên, tài xế ra xe và chờ đợi dán tem đăng kiểm mới, sau đấy nhận hồ sơ và ra về.

Xe mobihome có được đăng kiểm tại Việt Nam không?
Mobihome có được đăng kiểm khi tuân thủ đầy đủ quy định về cải tạo xe

Mua xe mobihome tại Việt Nam ở đâu?

Hiện nay, tại Việt Nam xu hướng sở hữu xe mobihome đang dần phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc tự độ xe, chuẩn bị giấy tờ tiến hành thủ tục đăng kiểm phức tạp.

Xe mobihome có được đăng kiểm tại Việt Nam không?
Thai Mobihome – Cung cấp xe RV mobihome chất lượng với thời gian đăng kiểm lên tới 2 năm

Mọi người chuộng hình thức mua xe mới hoàn toàn được độ sẵn từ các xưởng uy tín. Được thực hiện trọn bộ, bao gồm cả hỗ trợ đăng kiểm, thời gian đăng kiểm cũng dài hơn so với những chiếc xe hoán cải, lên tới 2 năm.

Thai Mobihome – RV Vietnam tự hào là đơn vị sản xuất xe Mobihome hàng đầu Việt Nam, với nhà máy quy mô rộng trên 5.000m2 tại Hưng Yên. Cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đạt kiểm định chất lượng khắt khe, cho trải nghiệm tốt nhất trong những chuyến du lịch, an toàn trên từng cung đường.

Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện hàng ngàn chiếc xe cho khách hàng cả nước. Nắm rõ yêu cầu về an toàn kỹ thuật, quy định về cải tạo xe để đạt đăng kiểm. Đảm bảo xe mobihome có được đăng kiểm, không lo vướng mắc về thủ tục.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: 31 ngõ 71 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Nhà máy: Cụm CN Phố Nối B, Dị Sử, Mỹ Hào, Hưng Yên

Hotline: 0398 223 362

Email: thaitv96@gmail.com